đá muối Himalaya chưa qua chế tác

Đá muối Himalaya là gì ?

Đá muối Himalaya là gì?

Việc tìm hiểu về định nghĩa của một sản phẩm sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và đúng đắn nhất về sản phẩm đó. Câu hỏi “Đá muối Himalaya là gì?” cũng được nhiều người đặt ra. 

Đá muối Himalaya là loại muối tinh khiết nhất, được hình thành do những đợt biến động địa chất từ 250 triệu năm trước và được vùi sâu trong dãy núi Himalaya. Đá được tìm thấy trong mỏ đá muối ở Pakistan, dưới chân dãy Himalaya và tìm thấy ở một số rất ít trong các mỏ ở Châu Âu, Iran. 

Mặc dù có khoảng 84 loại khoáng chất tự nhiên dưới dạng ion phân tử, nhưng chỉ có 2% muối được tạo thành từ các khoáng chất này (tạo ra màu hồng). Những khoáng chất này cũng sẽ giải thích cho câu hỏi tại sao muối Himalaya lại có vị khác với muối ăn thông thường. Điều này có nghĩa là muối hồng Himalaya cũng tương tự về mặt dinh dưỡng với muối thông thường. 

đá muối Himalaya chưa qua chế tác
Đá muối Himalaya mới khai thác chưa qua xử lý, định hình chế tác

Đá muối Himalaya là loại đá trong tự nhiên, được hình thành trong điều kiện áp lức và lực nén cao. Chính vì vậy, những khối đá muối tự nhiên thường sẽ có những đường nứt hoặc rãnh sóng tự nhiên. Để tạo ra các sản phẩm đèn đá muối, hay viên đá muối massage, người ta sẽ sử dụng máy mài bóng tạo độ thẩm mỹ và an toàn cho đá.

          Hiện nay, đá muối Himalaya được nghiên cứu với nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe, chúng được sử dụng trong trị liệu y học, trang trí, ẩm thực… tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, đá muối mới được du nhập trong vài năm gần đây, do đó, ít người biết được những lợi ích và tác dụng thật sự của đá muối himalaya.

Phân loại đá muối thành 3 loại chính

 Loại 1: đá muối có màu trắng hồng và độ trong tự nhiên (chứa nhiều khoáng chất như Fe2+, Ca2+… tốt cho xương và khả năng kháng khuẩn tự nhiên).

 Loại 2: đá màu trắng, có độ trong

 Loại 3: đá màu trắng đục (loại đá có chất lượng thấp, thường là phế phẩm).

 Đá muối dùng trong thực phẩm chất lượng có màu sắc hồng tự nhiên, độ mịn cao sau khi xay nhuyễn.